Cách trồng rau trong nhà vừa tiện lại vừa tiết kiệm diện tích

Trồng rau trong nhà hiện đang là một xu hướng được rất nhiều chị em theo đuổi nhằm mang lại cho gia đình của mình một nguồn rau ngon sạch và an toàn cho sức khỏe.

Trồng rau trong nhà hiện đang là một xu hướng được rất nhiều chị em theo đuổi nhằm mang lại cho gia đình của mình một nguồn rau ngon sạch và an toàn cho sức khỏe.

Để có một vườn rau sạch tại nhà, bạn sẽ phải học hỏi khá nhiều các kinh nghiệm về cách trồng rau trong nhà. Sau đây, hãy cùng tham khảo 5 ý tưởng trồng rau tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhé.

Trồng rau trong thùng hoặc hộp xốp

Nếu đang băn khoăn không biết nên trồng rau ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc thùng và hộp xốp bỏ đi nhé. Đây là phương pháp trồng phổ biến được khá nhiều chị em sử dụng. Với những chiếc thùng và hộp xốp này, bạn có thể bài trí khu vườn của mình ở sân sau, trước hiên nhà hay thậm chí là tạo vườn rau xanh trên sân thượng. Ngoài ra, bạn còn thể thiết kế các khung giá đỡ bằng gỗ hay bằng sắt và kê những chiếc thùng và hộp xốp trồng cây theo nhiều tầng để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà nữa nhé.

Trồng rau trong ‘nhà kính’

Thật khó tin khi bạn có thể biến những chiếc tủ lạnh, tủ quần áo, tủ đá… hỏng trong gia đình thành ‘nhà kính’ để trồng rau sạch. Phương pháp này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa tạo môi trường thuận lợi nhất cho rau phát triển. Với cách trồng rau sạch ở nhà, bạn còn có thể tận dụng các ngăn sẵn có trong tủ lạnh để trồng rau theo tầng thành nhiều lớp nữa. Thật tuyệt vời phải không nào!

Cách trồng rau trong nhà theo tầng

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tận dụng những chiếc ống nước cũ, dùng dây thừng để thiết kế thành nhiều tầng, sau đó đổ đất vào bên trong để trồng rau thành từng luống. Với cách trồng rau sạch này, bạn vừa có thể chăm sóc dễ dàng, vừa tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm nước tưới lại vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Trồng rau trong những chiếc chậu nhỏ

Ngoài các cách trồng rau trên, bạn còn có thể tận dụng những chiếc chậu nhỏ để trồng các loại rau thơm hay rau lá nhỏ. Với những chậu rau như thế, bạn có thể xếp chồng lên nhau và thiết kế thành nhiều tầng, hoặc bài trí trong gian bếp giống như cây cảnh để có sẵn rau thơm bất cứ lúc nào mình cần nhé.

Vườn rau treo cửa sổ lãng mạn

Tạo một khu vườn trồng rau sạch treo trên cửa sổ là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo dành riêng cho những căn nhà không có vườn, không có hiên nhà, ban công hay sân thượng. Với cách trồng rau trong nhà này, khu vườn của bạn luôn được cung cấp đủ ánh sáng cho sự phát triển, đồng thời nó cũng sẽ là điểm nhấn đẹp và thẩm mỹ của căn nhà.

Trên đây là một số ý tưởng và cách trồng rau trong nhà mà bạn có thể áp dụng để thiết kế riêng cho mình một khu vườn hoàn hảo.


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng